Hiếm muộn

Hiếm muộn được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai hoặc không có con sau ít nhất một năm giao hợp bình thường, không ngừa thai. Người càng lớn tuổi, đặc biệt sau 35 tuổi, khả năng có thai sẽ giảm.

Vô sinh

Như chúng ta đã biết trong tất cả nguyên nhân gây vô sinh thì nguyên nhân do nam chiếm tỉ lệ khoảng 30%, trong đó bất thường về chất lượng tinh trùng gặp khoảng 90%, nhiều nhất là thiểu năng tinh trùng (OAT).

Thụ tinh ống nghiệm

Hơn 20 năm qua thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) đã gặt hái rất nhiều thành công trong điều trị hiếm muộn do vòi trứng, hiếm muộn vô căn hoặc do chồng

Phòng khám ngọc lan

Phòng khám ngọc lan chuyên khám và tư vấn hiếm muộn: Bác sĩ sẽ tìm hiểu thông tin chung, bệnh sử, những vấn đền liên quan tới sức khỏe sinh sản…
Điều trị hiếm muộn
Là đơn vị ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong hỗ trợ sinh sản giúp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có cơ hội thực hiện thiên chức làm cha làm mẹ .
Khám hiếm muộn
Khám và chẩn đoán Hiếm Muộn, Khi vào phòng khám, bác sĩ hỏi và tư vấn các thắc mắc của bệnh nhân. Sau đó tùy trường hợp sẽ được khám và làm các xét nghiệm cụ thể
   


TỪ KHÓA  
 
TÌM KIẾM
KHÁM HIẾM MUỘN
Siêu âm phụ khoa ngả âm đạo
Siêu âm phụ khoa ngả âm đạo là phương pháp siêu âm sử dụng đầu dò đặc biệt đưa vào âm đạo để quan sát các cơ quan sinh sản trong vùng chậu.

Với siêu âm đầu dò âm đạo, do vị trí đặt đầu dò sát với các cơ quan sinh sản cần khảo sát như tử cung, buồng trứng, nên hình ảnh nhìn thấy được sẽ rõ hơn rất nhiều so với đầu dò ngả bụng thông thường.

·    Thường thực hiện vào nửa đầu của chu kỳ kinh (khi bệnh nhân vừa sạch kinh) để đếm số nang noãn của 2 buồng trứng, góp phần đánh giá dự trữ của buồng trứng

·    Giúp quan sát tử cung và 2 buồng trứng rõ hơn so với siêu âm ngả bụng.

·    Khi siêu âm, bệnh nhân không cần nhịn tiểu như siêu âm ngả bụng; trái lại, cần đi tiểu sạch để bàng quang không đẩy lệch tử cung.

·    Các bất thường có thể gặp:

Ø Bất thường ở tử cung: tử cung nhỏ nhi hóa, tử cung đôi, nhân xơ tử cung, lạc nội mạc trong cơ tử cung, polyp lòng tử cung,…

Ø Bất thường của buồng trứng: u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng, giảm dự trữ buồng trứng, buồng trứng teo nhỏ hoặc không thấy 2 buồng trứng do suy buồng trứng sớm hoặc tiền mãn kinh,…

Ø Có thể phát hiện tình trạng ứ dịch vòi trứng, viêm dính các phần phụ (vòi trứng và 2 buồng trứng) trong một số trường hợp nặng. 

Các ứng dụng khác của siêu âm đầu dò âm đạo trong khám và điều trị hiếm muộn:

Ø Siêu âm theo dõi sự phát triển của nang noãn

Ø Siêu âm theo dõi sự phát triển và độ dày của nội mạc tử cung

Ø Chọc hút trứng: Hiện nay, chọc hút trứng qua siêu âm ngả âm đạo là kỹ thuật tiêu chuẩn trong TTTON

Ø Siêu âm chẩn đoán thai giai đoạn sớm: với siêu âm đầu dò âm đạo có thể nhìn thấy túi thai ở trong tử cung sớm hơn siêu âm ngả bụng từ 1-2 tuần.

Ø Giảm thai: Trong trường hợp đa thai sau điều trị hiếm muộn, kỹ thuật giảm thai thực hiện qua siêu âm đầu dò âm đạo thường nhẹ nhàng hơn, nhanh hơn và ít tai biến hơn so với giảm thai qua siêu âm bụng.

Ngày:  30/01/2010
   
WEBSITE LIÊN KẾT
 
Lượt truy cập: